6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm!

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm!

Cạnh Đà Lạt, thì Sapa - từ bao lâu đến nay vẫn luôn là cái vùng đất mà các cặp đôi đều muốn được nắm tay đến đấy một lần. Hỏi ra thì chẳng ai lý giải nổi, chỉ đơn giản là "muốn đi cùng nhau thôi". Cũng kỳ, vì những hình dung về Sapa chắc chắn sẽ không nhiều tình, không lãng mạn như Đà Lạt, Hội An... nhưng vì sao đây luôn là điểm đến mà ai cũng mong được tới cùng người ấy? À không, phải là ai cũng mong một lần được tới, nhất là trong mùa đông này.

Sapa có gì để khiến người ta thèm đi đến thế?

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 1.

(Ảnh: Lê Quang Huy)

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 2.

(Ảnh: Lê Quang Huy)

Mùa hè đi Sapa thì mát, mùa đông lại được ngắm tuyết rơi

Khí hậu chắc là điểm khiến người ta mê mẩn nhất ở Sapa. Vì mùa hè hay mùa đông, thì tới đây đều hợp cả. Mùa hè, giữa lúc Hà Nội và rất nhiều nơi khác đang chịu cảnh oi bức, nóng nực, thậm chí là nắng nóng triền miên, thì Sapa mát mẻ, thoáng đãng và dễ chịu vô cùng. Một nơi quá tuyệt để đưa nhau đi trốn (là trốn nắng, trốn nóng, hiểu theo đúng nghĩa đen).

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 3.

@stelodeviktoria

Còn mùa đông, Sapa lại lạnh đến cái độ có cả tuyết rơi. Ở xứ nhiệt đới ẩm gió mùa như nước mình, một nơi có tuyết rơi thì đâu thể làm lơ cho được? Đó cũng là lý do người ta cứ dắt tay nhau lên Sapa để đón tuyết, dù có lạnh đến cắt da cắt thịt, thì vẫn cứ thích thú cực kỳ. Mùa đông cũng nhiều cặp đôi tới Sapa hơn, chắc là vì lạnh, nên tình hơn ư?

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 4.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 5.

Chi phí cho 1 chuyến Sapa không quá đắt

Chọn một địa điểm để xuất phát đã nhé, tạm là Hà Nội đi. Một chuyến tàu từ ga Hà Nội lên tới Lào Cai, chọn giường nằm hay ghế mềm điều hoà thì cũng chỉ rơi vào khoảng ~350.000đ (sẽ ít hơn với ghế mềm, hoặc ghế cứng). Từ Lào Cai bắt xe khách lên Sapa cũng rẻ nữa (khoảng 25 - 30.000đ) mà xe lại nhiều. Đến Sapa rồi thuê xe máy tự đi thăm thú, cảm giác vừa hay ho, tự do, mà giá cũng không hề đắt. Chiều về tạm tính là thế luôn, vậy là xong phần di chuyển nhé! So với những nơi quá xa phải đi bằng máy bay, thì thế này được xem là rẻ mà, đúng không?

Giờ tới chỗ ở, giả sử như bạn ở lại đây 3 ngày. Sapa là một thị trấn nhỏ nhưng số lượng khách sạn tương đối nhiều, giá dĩ nhiên cũng tuỳ loại và tuỳ vào đối tượng khách nữa. Nếu muốn có một chuyến đi tiết kiệm thì những nơi ở có giá phòng từ 300 - 500.000 không hề thiếu (thậm chí với nhà nghỉ tiền phòng còn rẻ hơn), và ở vẫn ổn.

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 6.

@eubhyung

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 7.

@hi.iam.kminh

Chi phí ăn uống, thăm thú vui chơi thì khó tính toán hơn, vì còn tuỳ vào cách mà bạn hưởng thụ chuyến đi này nữa. Nhưng nhìn chung thì để có một chuyến đi Sapa vui vẻ, chi phí sẽ không quá đắt đỏ đâu.

Sapa cũng có homestay xinh, khách sạn đẹp...

Chẳng phải Đà Lạt vẫn khiến người ta đứng ngồi không yên bởi loạt homestay chất miễn bàn đó ư, thậm chí có nhiều người tới Đà Lạt chỉ để ở thử homestay xem nó thế nào. Nên chỗ ở cũng có thể xem là một điều quan trọng khiến người ta có muốn đi đến một địa điểm nào đó để du lịch hay không. Sapa thì chưa có nhiều những ngôi nhà lưu trú như thế, song về nơi chốn xinh xắn, đáng để chọn làm nơi dừng chân khi tới đây thì cũng đâu phải là không có.

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 8.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 9.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 10.

Sapa Rooms Boutique Hotel - một khách sạn xinh từ từng chi tiết nhỏ, là sự kết hợp giữa những đường nét dân tộc cùng một chút vị phương Tây; rồi Amazing Sapa Hotel - cái khách sạn người ta vẫn kháo nhau là có bồn tắm với xung quanh toàn kính... đẹp lắm; hay Phơri's House - homestay mới bình dị và gần gũi như đúng tên gọi của nó: nhà... Đấy, hãy cứ lên Sapa và khám phá đi!

... Cả quán cafe view đẹp nữa

Cứ nhìn ảnh mang về của những ai đã từng tới Sapa mà xem, kiểu gì chẳng có một tấm #sodeep chụp với cốc cafe khi xa xa là núi là rừng xanh. Đấy, Sapa cũng có nhiều quán cafe view đẹp lắm đấy. Ngồi ở đây nhâm nhi ly cafe, nhẩn nha hưởng khí lạnh, ngắm mây ngắm núi ngắm rừng kỳ thực rất tuyệt. Đừng quên chụp ảnh sống ảo nữa nhé, đi du lịch mà.

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 11.

@dinhtt

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 12.

@linhmush

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 13.

@hienai

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 14.

@nnhi96

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 15.

@dohongvan

Một số quán cafe đẹp có thể kể tới là Gem Valley, Le Gecko, Vietemotion Sapa, cafe Nhân...

Đặc sản ở Sapa không hề thiếu

Lại bàn đến ẩm thực ở Sapa, nhiều người chưa đi chắc chỉ nghĩ tới thiên đường đồ nướng thôi. Nhưng kỳ thực thì đồ ăn ở Sapa phong phú hơn thế. Đầu tiên chắc chắn là vẫn phải kể tới đồ nướng rồi, ở Sapa có rất nhiều món nướng lạ như trứng nướng, lòng nướng, dạ dày nướng, gà nướng, khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam...

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 17.

(Ảnh: Lê Quang Huy)

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 16.

Rồi thịt lợn cắp nách; hay cá hồi, cá tầm - 2 giống cá mới chỉ nuôi được ở Sapa, cả đám cá suối chỉ bé bằng cỡ ngón tay nhưng biết chế biến thì ngon tuyệt. À thắng cố, các loại rau đặc trưng của vùng ôn đới như hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su... cũng là những món nên và phải thử khi tới. Bình dị vậy thôi, là rau, cá, thịt thế thôi, chẳng có gì cao sang nhưng chỉ khi ăn ở Sapa - bạn mới cảm nhận được đúng vị.

Chỗ chơi ở Sapa, cũng nhiều!

Và cuối cùng là, lên Sapa rồi thì làm gì, chơi gì, ngắm gì, chụp gì đây? Câu trả lời là... nhiều lắm!

Có một số điểm mà nếu như bỏ qua thì cả chuyến đi Sapa sẽ trở nên vô nghĩa, đấy là nhà thờ đá Sapa (ai đến cũng có ảnh ở đây), là Núi Hàm Rồng - nơi trồng rất nhiều hoa; là Thác Bạc - hùng vĩ và đầy huyền bí; à, nhớ đừng quên Thác Tình yêu.

6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 18.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 19.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 20.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 21.
6 lý do nhất định phải nắm tay cùng người ấy tới Sapa 1 lần trong năm! - Ảnh 22.

(Ảnh: Lê Quang Huy)

Rồi Bản Tả Phìn - nơi cho bạn thấy thế nào là cuộc sống của người dân tộc thực sự; Cổng Trời - điểm cao nhất trên đường bộ Việt Nam, đứng ở đây có thể tận hưởng khí lạnh ùa cả vào người. Rồi Bãi đá cổ, Cầu Mây,...